Chrome 39 bi lỗi hiển thị giao diện trang web tiếng Việt


 Theo Genk hiện nay phiên bản mới Chrome bị lỗi, mình mới nâng cấp lên bản 39 ngay sau đó, và đúng là bị lỗi thật. Ở bài này mình sẽ trình bày khắc phục lỗi cho các lập trình viên. Thay vì phải chờ lên bản 40.

 Theo trang công nghệ lớn ở Việt Nam Genk hiện hay Chrome phiên bản 39 chính xác hơn nữa theo trình duyệt của mình là phiên bản 39.0.2171.65 m bị lỗi, mình thấy đúng là như vậy thật.

Các bạn có thể kiểm tra phiên bản Chrome bằng cách gõ chrome://chrome vào trình duyệt như khi truy cập 1 trang web vậy.

Ở trang web mặc dù code của mình là khá chuẩn, và tự sướng 1 phát là rất chuẩn, cũng dính lỗi ngớ ngẩn này. Theo đánh giá sơ bộ thì mình bị lỗi ở thanh menu thứ 2 và lỗi trong mục diễn đàn:

Bởi vì web của mình được thiết kế theo dạng code chuẩn html hay css mà cũng bị lỗi, thì mình phải chứng tỏ rằng cái thằng Chrome nó lỗi, chứ không phải do trình độ code của các lập trình viên Việt Nam

 Tiếp theo mình ngồi khoảng 15 phút hý hoáy mãi không biết khắc phục thế nào. Từ việc thay đổi định dạng nén utf8 loại bỏ bớt css, viết thêm css… Mặc dù là mình code đã rất chuẩn, nhưng mà dính lỗi lạ, thì mất nhiều thời gian mới biết được, vì mình không hiểu nó là gì.

Do không biết khắc phục thế nào, nên mình nghĩ đến việc phát hiện trình duyệt đang dùng chrome 39 và thông báo hạ cấp xuống 38 hoặc nâng cấp lên 40 Việc này phức tạp cho cả mình và người dùng tức là các bạn đó.

Mình tiếp tục hý hoáy khoảng 5 phút nữa thì tìm ra cách khắc phục bằng CSS. Cách khắc phục như sau.

Sửa lỗi Chrome 39

Bạn tìm đúng vị trí CSS đang bị lỗi và thêm dòng này vào: white-space: nowrap; Cái này có nghĩa là đừng xuống dòng 

cách khác: truy cập vào chrome://flags/
Tìm dòng Disable Directwrite -> Bấm vô enable -> khởi động lại chrome

Lỗi này chắc hẳn là do trình duyệt Google Chrome mới thôi chứ đến những ông lớn như Facebook cũng hiển thị lỗi, và ngay cả bảng điều khiển blogspot cũng hiển thị lỗi như thế.

Update:22/12 Dành cho người dùng duyệt web bình thường

Hiện nay mình nâng cấp lên bản Chrome 41 beta khắc phục được lỗi chúng ta đang gặp phải, tuy nhiên lại dính một vài lỗi khác về hiển thị. Điều này thực sự rất đáng buồn.

Mình đã thử hạ cấp xuống Chrome 38 nhưng mà không biết cách làm sao, mặc dù download Chrome 38 tại web Google nhưng cài xong vẫn là bản Chrome hiện mình dùng có lẽ phải gỡ sạch Chrome ra và cài lại.

Bạn có thể Download Chrome 38 theo link này: http://dl.google.com/chrome/win/38.0.2125.101_chrome_installer.exe

Nếu muốn dùng trình duyệt nhanh và giống Chrome bạn có thể cài đặt trình duyệt cũng sử dụng mã nguồn mở Chromium như Chrome là Opera ( http://opera.com ) hoặc Cốc Cốc ( http://coccoc.com ) đều không dính những lỗi ngớ ngẩn như vậy.

Một lần nữa, lỗi này không phải do lập trình web tạo ra, những lỗi này do cách hiển thị của chrome tạo ra, cũng giống như những lỗi ngớ ngẩn ở IE7 vậy.