Microsoft giới thiệu công cụ tìm kiếm Delve cho Office 365


Delve, trước có tên mã Oslo, là công cụ tìm kiếm thông minh với khả năng cá nhân hóa và kết nối thông tin từ nhiều nguồn khác nhau.

Không ít người sử dụng Internet từng bối rối trước lượng dữ liệu quá lớn và lộn xộn trong hòm thư điện tử, trong kho lưu trữ đám mây... Họ đã nhiều lần cảm thấy như "mò kim đáy bể" khi không thể hoặc mất rất nhiều thời gian để tìm lại thông tin mình cần.

Ngày 8/9, Microsoft tuyên bố đang nỗ lực phần nào giải quyết vấn đề này với Office Delve. Công cụ mới có khả năng tìm kiếm những thông tin cá nhân hóa từ kho lưu trữ đám mây OneDrive cho doanh nghiệp, hòm thư Outlook, SharePoint Online và Yammer.

thiet ke website

Giao diện Delve tổng hợp thông tin và có khả năng tra cứu dữ liệu trong Office 365.

Delve sẽ hoạt động như "trang chủ" của hệ thống. Nó thông cáo về hạn chót của các dự án, những người mà bạn có thể biết hoặc muốn biết hay những nội dung bạn quan tâm.

Tâm điểm của Delve chính là Office Graph, được Microsoft công bố từ hồi tháng 3, với khả năng học hỏi và phân tích cách người sử dụng tương tác qua e-mail, tài liệu, trang web... để móc nối thông tin và lập bản đồ các mối quan hệ giữa con người, nội dung và các hoạt động trong Office 365. Office Graph sẽ phân tích các dữ liệu như người dùng thường liên hệ với những ai, nội dung trao đổi là gì... để ưu tiên hiển thị các thông tin ở vị trí nổi bật trên lịch trình...

Bắt đầu từ tháng 1/2015, Delve sẽ được triển khai trên các phiên bản Office 365 dành cho doanh nghiệp. Sau đó vài tháng, công cụ này sẽ có mặt trên gói ứng dụng dành cho cho người dùng cá nhân.


Office 365 là ứng dụng văn phòng có khả năng tích hợp sâu với công nghệ điện toán đám mây, gồm Word, Excel, PowerPoint, OneNote, Outlook, Publisher và Access. Khi soạn thảo trên ứng dụng này, người sử dụng có thể nhanh chóng lưu văn bản, dữ liệu cũng như các thiết lập cá nhân lên dịch vụ OneDrive để truy cập từ bất kỳ đâu hay từ nhiều thiết bị khác nhau. Office 365 cũng cho phép cộng tác với nhiều người dùng khác để cùng chỉnh sửa văn bản, tài liệu qua kết nối Internet chứ không cần phải có hệ thống mạng doanh nghiệp phức tạp.

Với bộ Office thông thường, người dùng chỉ được phép cài trên một máy và không chuyển nhượng quyền sử dụng sang máy khác. Ngược lại, điểm ấn tượng ở Office 365 là khi người đăng ký cần thay đổi một thiết bị nào đó (như thay máy tính, mua điện thoại mới), họ chỉ cần lên mạng, xóa đăng ký Office trên thiết bị cũ và cài đặt bộ Office này trên thiết bị mới miễn là số lượng máy không quá 5.

Nhu cầu về dung lượng lưu trữ hiện ngày càng lớn và đòi hỏi chất lượng cao hơn. Không đơn thuần là lưu trữ tài liệu, người dùng còn cần một không gian để đồng bộ mọi hình ảnh, video, file thông tin có và không có kiến trúc... Từ cuối tháng 7, Microsoft hỗ trợ các thuê bao Office 365 nâng dung lượng lên đến 1 TB dữ liệu trên OneDrive.

"Với 1 Terabyte lưu trữ, người dùng không chỉ khai thác được sức mạnh tiện ích của bộ phần mềm Office phổ biến với các ứng dụng cho máy tính xách tay, điện thoại thông minh, máy tính bảng... mà còn có thêm dung lượng lưu trữ với mức giá đột phá, đại diện của Microsoft khẳng định.