Google chính thức tung ra dịch vụ thanh toán Google Pay trên toàn cầu


Google Pay sẽ thay thế cho Android Pay.

Tháng trước, Google tuyên bố rằng họ sẽ kết hợp Google Wallet và Android Pay thành một ứng dụng có thể xử lý mọi hình thức thanh toán của người dùng. Giờ đây, gã khổng lồ tìm kiếm đã bắt đầu tung ra Google Pay cho người dùng trên toàn thế giới qua kho ứng dụng Play Store.

Ứng dụng mới này sẽ kết hợp những ưu điểm của Android Pay và Google Wallet. Tuy nhiên, Google sẽ cập nhật các tính năng một cách từ từ. Hiện tại, Wallet sẽ tạm thời đổi tên thành Google Pay Send cho tới khi các tính năng nhận và gửi tiền có thể được thêm vào Google Pay.

Theo Google, ứng dụng mới này cung cấp cho khách hàng những phương thức thanh toán nhanh và đơn giản. Và nhờ nó, khách hàng cũng có thể dễ dàng truy cập những khuyến mãi, những ưu đãi của các doanh nghiệp...


"Tất cả những gì chúng tôi làm đều hướng tới việc cung cấp cho khách hàng trải nghiệm thanh toán an toàn và dễ dàng hơn dù ở bất cứ đâu", Google tuyên bố.

Cũng theo Google, Google Pay chỉ là một phần trong kế hoạch mà họ đã lập ra. Cụ thể, Google đang muốn tích hợp Google Pay vào tất cả các sản phẩm của mình. Vì thế, dù mua sắm trên Chrome hay với Assistant, bạn đều có thể tận hưởng một trải nghiệm thanh toán nhất quán với thẻ ngân hàng đã được lưu vào Google Account. Ngoài ra, Google cũng hợp tác với những đối tác trực tuyến, trong các cửa hàng và vì thế bạn có thể thấy Google Pay trên các trang thương mại điện tử, trong các ứng dụng và tại các địa điểm nổi tiếng trên toàn thế giới.

Về giao diện, Google Pay được chia thành các tab để bạn dễ dàng truy cập vào những thanh toán gần đây và những ưu đãi mà bạn được hưởng. Tất cả những gì bạn cần thực hiện cho việc thanh toán cũng đều nằm trong tầm tay bạn.

Nếu bạn đang cài đặt Android Pay, nó sẽ tự động cập nhật thành Google Pay với những tính năng mới.